Vị chua thanh nhẹ của sấu t­ươi làm cho tô canh sư­ờn trong hơn, đậm đà hơn giúp cho bữa ăn gia đình của bạn thêm bổ dưỡng và hấp dẫn.


Nguyên liệu
  • 500g sườn non
  • 100g sấu
  • Hành lá, ngò rí
  • Hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách làm

Canh sườn nấu sấu

Canh sườn nấu sấu

  • Sư­ờn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nư­ớc sôi.
  • Cho thêm nư­ớc lạnh vào hầm khoảng 15 phút.
  • Sấu cạo vỏ, 3 trái cắt miếng mỏng, còn lại để nguyên trái.
  • Hành lá, ngò rí bỏ gốc, lá sâu, rửa sạch, cắt ngắn.
  • Cho sấu nguyên trái vào nồi s­ườn, hầm thêm 10 phút.
  • Sau đó cho sấu cắt miếng, nêm nước mắm vừa miệng hầm thêm 5 phút nữa.
  • Múc canh ra tô rồi rắc hành lá, ngò rí và ít tiêu lên.
  • Dùng nóng.

Xem thêm :  https://www.bepgiadinh.com/mon/suon-xao-chua-ngot/

 

Canh sườn nấu sấu

Nguồn: cookpad.com