Canh chua, mùa nắng cũng như mùa mưa đối với Bòn Bon đều dễ nấu dễ ăn. Nấu cá tươi thì ngon rồi mà khô cá cũng nấu được nha cả nhà!

Nguyên Liệu

  1. 1 con cá lóc khô (khoảng 200g)

  2. 1/2 trái thơm

  3. 4 trái đậu bắp

  4. 3 khúc bạc hà

  5. 1 nắm giá sống

  6. 2 trái cà chua

  7. 1 vắt me ngâm nước nóng lược lấy nước

  8. 1 tsp Tỏi phi

  9. 1 tsp Hành phi

  10. Ớt sừng vài lát

  11. Rau thơm: ngổ, ngò gai

  12. Gia vị nước mắm, đường

Cách Làm

  1. Khô cá lóc đồng chọn con vừa ăn


  2. Cắt khúc vừa ăn, luộc 5 phút với nước sôi có tí dấm để khô mềm và bớt mặn. Vớt ra để ráo.


  3. Thơm xắt lát, cà chua cắt miếng quân cờ


  4. Bắc chảo nóng chấy thơm với ít đường cho thơm


  5. Đổ hêm nước lượng vừa đủ, nấu sôi. Nêm nước me, đường, cho các loại rau bạc hà, đậu bắp, cà chua, giá, khô cá. Nhấc ra cho tỏi phi, hành phi, rau thơm cắt khúc, ớt xắt lát.


  6. Múc ra tô, dọn kèm nước mắm dằm ớt


Nguồn: st

Bình luận