Canh bầu nấu tôm thanh mát cho ngày hè nóng bức và cũng rất dễ nấu


Nguyên liệu

1 trái bầu

100 g tôm tươi

Hành ngò và gia vị nêm thông dụng


Dụng cụ

dao,nồi


Cách làm

 

1.Tôm cắt đầu đuôi, rửa sạch, lột vỏ. Cho tôm vào cối với một muỗng cà phê muối, một cũ hành tím rồi giả dập. Ướp thêm chút nước mắm, chút tiêu và nửa muỗng cà phê bột ngọt.

2.Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

3.Bắc nồi với một tô nước lên bếp. Nước sôi đổ tôm lên chờ sôi lại cho bầu lên, canh vừa sôi thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành ngò

Canh Bầu Nấu Tôm

Nguồn: st