Bữa trưa canh mướp nấu nấm & cá chiên

Nguyên Liệu

  1. 1 quả mướp hương

  2. 1 ít nấm bào ngư (200gr)

  3. 2 khứa cá diêu hồng

  4. 100 gr thịt xay

  5. 1 ít hành lá

Cách Làm

  1. Chuẩn bị: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nấm bào ngư cắt gốc, ngâm muối bóp nhẹ rồi xả lại với nước, sau đó xé miếng nhỏ. Thịt băm ướp với muối, hạt nêm, tiêu. Cá diêu hồng rửa sạch với muối, ướp cá với một ít muối.


  2. Canh: Phi hành cho thơm, cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại thì cho nấm và mướp vào xào cùng. Đảo đều đến khi mướp mềm rồi cho nước vào đun sôi. Nêm nếm vừa ăn, canh sôi cho hành lá vào rồi tắt bếp.


  3. Chiên cá: Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho 1 nhúm muối vào đảo đều cho muối tan để lúc chiên không bị bắn dầu.


  4. Xong rồi ~ Chúc bạn ngon miệng nhé!


Nguồn: st