Tô canh này vừa ngon lại bổ dưỡng không chỉ hấp dẫn ở màu sắc của món ăn mà còn dậy mùi thơm ngọt mát của bắp và thịt bò tươi.


Nguyên liệu
  • 2 trái bắp ngọt
  • 400g diềm thăn bò
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ cà-rốt
  • 5 tai nấm thông (nấm hương)
  • 100g măng lưỡi lợn
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm
  • Hành tươi

Cách làm

 

bap-ham-thit-bo

Bắp hầm thịt bò

  • Bắp để nguyên, chặt làm 5-6 miếng.
  • Thịt bò diềm thăn cắt quân cờ to, ướp với một ít nước mắm, đường để khoảng 10 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho thịt bò vào xào săn, nêm nước lạnh, đun sôi khoảng 15 phút.
  • Cho tiếp măng, bắp, cà-rốt, nêm hạt nêm vào đun sôi, vặn nhỏ lửa, hầm chín mềm, gần chín cho nấm thông.
  • Trước khi tắt bếp, rắc hành tươi.

Bắp hầm thịt bò

Nguồn: st