Nguyên Liệu

  1. 1 con cá lóc khoảng 800g

  2. 500 g sợi bánh canh bột gạo làm sẳn

  3. Hành ngò và gia vị

Cách Làm

  1. Cá lóc mua nhờ người bán làm sạch rồi lóc xương luôn. Mình mua chỗ quen người ta làm cá rồi chà muối, rửa sạch sạch nhìn hấp dẫn lắm luôn.


  2. Nấu sôi khoảng 1 lít nước với hai củ hành tím đập dập, nửa muỗng cà phê muối rồi thả bộ xương cá lóc lên hầm lửa nhỏ chừng 10 phút


  3. Cá lóc cắt miếng vừa ăn ướp với hai muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu, hành tím băm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.


  4. Bắc chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím cho cá lóc đã ướp lên um cho thịt cá săn lại. Thêm một muỗng canh dầu điều màu nửa sẽ hấp dẫn hơn.


  5. Nồi nước luộc xương cá lọc bỏ xương bắc lên bếp, pha nửa muỗng cà phê mắm ruốc với tí nước rồi đổ lên nồi nước này, cho cá lóc lên chờ sôi thì cho bột bánh canh lên, cho sôi thêm vài phút nửa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.


  6. Múc bánh canh ra tô thêm hành ngò và ớt trái, ăn nóng sẽ rất ngon.


Nguồn: st