Cách nấu kim chi – Chế biến kim chi với nấm và cà chua

Đổi khẩu vị kim chi với nấm và cà chua

Thành phần cho 8 người ăn: 
– 150 ml dầu oliu
– 150 g hành củ băm nhỏ
– 150 ml rượu trắng nhạt
– 300 ml nước dùng gà
– Muối
– 1 kg nấm mũ hay nấm hương
– 1 trái chanh
– 80 g kim chi
– 30 trái cà chua bi, lột vỏ
– Tiêu sọ
– Rau thơm

Chế biến:

 

http://img.tapchiamthuc.vn/123/minh/0601/22/kimchinam1.JPG

>> Tham khảo thêm: món ngon , món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày, món ngon Hà Nội

– Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở nhiệt độ thấp, bỏ hành củ vào đảo đều cho đến khi hành trong. Cho rượu trắng vào đun sôi. Thêm nước dùng gà và đun sôi trở lại. Nêm muối cho vừa ăn. Để sang một bên.
– Lột vỏ, cắt gốc và rửa nhanh nấm. Nếu nấm to quá, bạn có thể chẻ làm tư. Dùng chanh chà nấm để ngăn chặn sự đổi màu nấm. Cho nấm vào chảo hành được chuẩn bị ở trên. Đậy nắp chảo và đun sôi vài phút cho đến khi nấm chín. Đổ ra tô và làm lạnh bằng đá.
– Đổ khoảng 20% dịch nước hỗn hợp nấm hành ở trên vào máy xay. Cho thêm kim chi vào và xay nhuyễn. Trộn đều với hỗn hợp nấm hành bên trên. Để lạnh.
– Cho cà chua đã lột vỏ vào. Trộn đều chung với hỗn hợp nấm hành. Nếm cho vừa ăn. Thêm một ít tiêu, nếu cần. Để lạnh vài giờ trước khi ăn. Trang trí bằng rau thơm.

Ads 6